A title

Image Box text

💡 อยากเปิดร้านฮาร์ดแวร์ ควรเริ่มยังไง ?

คิดริเริ่ม

การเริ่มลงทุนกับอะไรซักอย่างไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าลงทุนกับสิ่งที่เราไม่รู้ถือว่าเป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะจะทำให้เราพลาดโอกาสที่จะพัฒนาธุรกิจของเรา ดังนั้น ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า กลุ่มเป้าหมาย การตลาด และคู่แข่งให้รอบด้านเสียก่อน ที่สำคัญ หากมีไฟจุดขึ้นมาแล้ว อย่าปล่อยให้มันดับ ควรหมั่นเติมไฟบ่อยๆ นึกถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้เมื่อเริ่มคิดจะทำธุรกิจวัสดุก่อสร้าง และถ้าสนใจแต่ไม่รู้จะไปศึกษาข้อมูลจากที่ไหนให้ครบถ้วน สามารถติดต่อเข้ามาที่ร้าน เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับการเริ่มต้นขายวัสดุก่อสร้าง เรามีทีมงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจนี้มากกว่า 20 ปี และพร้อมที่จะให้คำปรึกษาแก่ท่านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

A title

Image Box text

ตลาด

วัสดุก่อสร้าง เป็นตลาดที่ค่อนข้างกว้างมาก เพราะว่าการก่อสร้าง การซ่อมแซม การตกแต่ง เป็นเรื่องที่มีอยู่เป็นประจำ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่าจะทำให้เรามีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย สามารถพัฒนาและต่อยอดร้านค้าของเราให้ใหญ่ขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

ก่อนอื่นเราควรเริ่มต้นจากมองภาพรวมก่อนว่าร้านค้าของเราอยู่พื้นที่ไหน และคนที่จะมาเป็นลูกค้าร้านเราต้องการซื้อสินค้าประเภทไหน เช่น ร้านค้าอยู่กลางแหล่งชุมชน สินค้าควรเป็นประเภทการซ่อมแซมบ้าน ไม่ว่าจะเป็น สี เครื่องมือช่าง หรือ อุปกรณ์การเกษตร ก็มักจะขายดี ถ้าหากร้านค้าของเราอยู่บริเวณที่มีการก่อสร้างตึกหรืออาคารใหม่ สินค้าควรจะเป็นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง เช่น ปูน เหล็ก ท่อ เป็นต้น หรือถ้าหากต้องการให้มีสินค้าครบวงจร สามารถเลือกดูจากหมวดหมู่สินค้าภายในเว็บไซต์เราได้เลย เนื่องจากเราได้แบ่งหมวดหมู่ไว้ให้ครบถ้วนแล้วค่ะ

A title

Image Box text

เงินลงทุน

การใช้เงินลงทุนในธุรกิจวัสดุก่อสร้าง เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการมีร้านค้าแบบไหน สามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ 200,000 บาท จนถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความครบวงจรของสินค้าภายในร้าน การเริ่มต้นขายแรกๆ อาจจะได้กำไรน้อยและมีเงินทุนหมุนเวียนน้อย เนื่องจากเป็นร้านใหม่ทำให้ลูกค้ายังไม่รู้จัก แหล่งที่เราซื้อสินค้ายังไม่ปล่อยเครดิตให้ แต่เมื่อร้านค้าเริ่มติดตลาด การบริหารเงินจะดีขึ้นและมีกำไรมากขึ้นแน่นอน ถ้าหากอยากหาสินค้าที่เหมาะกับการเริ่มต้นขายช่วงแรกๆ สินค้าที่ซื้อง่ายขายคล่อง สามารถติดต่อเข้ามาที่ร้านเพื่อสอบถามข้อมูลได้ค่ะ

A title

Image Box text

ทำเล

การเลือกทำเลมีความสำคัญมากในการเริ่มต้นขายวัสดุก่อสร้าง เพราะว่าลูกค้าของเรามักจะต้องการมาดูสินค้า ขนาด และชนิด เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ดังนั้นที่ตั้งของร้านควรจะอยู่ตำแหน่งที่ลูกค้าสัญจรไปมาสะดวก มีที่จอดรถ และมองเห็นร้านได้ง่าย

การจัดวางตำแหน่งภายในร้านก็สำคัญไม่แพ้กัน ควรวางให้เป็นระเบียบ มองเห็นสินค้าได้ครบถ้วน แยกหมวดหมู่ชัดเจน ถ้าหากขายไปเรื่อยๆ ก็มักจะทราบว่าสินค้าชนิดไหนขายดี ลูกค้าซื้อบ่อย ก็ควรวางไว้ตำแหน่งที่ลูกค้ามองเห็นได้ง่าย ซึ่งทางร้านเราก็มีบริการแนะนำการจัดวางตำแหน่งของสินค้าในร้านด้วยเช่นกัน

A title

Image Box text

ความสำเร็จ

จากการเริ่มต้น กว่าจะถึงจุดที่เราคิดว่าสำเร็จ มักมีความรู้สึกท้อ เหนื่อย และความคิดอยากจะเลิกทำเป็นปกติอยู่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ เราจะไม่ถอย ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรก็ตาม เช่น เริ่มแรกมีลูกค้าน้อย หมุนเงินไม่ทัน หรือยังมีความรู้เรื่องสินค้าไม่เพียงพอ แต่เราแค่สู้ต่อไป พัฒนาตัวเองและร้านค้าของเรา พยายามหาสินค้าชนิดใหม่ๆมาเติมให้ครบวงจรให้ได้มากที่สุดและให้คำแนะนำเรื่องสินค้ากับผู้ซื้อจากใจจริง เพียงเท่านี้รับรองว่าร้านค้าของคุณจะโดดเด่นจากร้านอื่น ทำให้ขายดีจนนับเงินแทบไม่ไหวเลยค่ะ

ทาง “ไอคอนทูลส์” ยินดีที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสําเร็จกับร้านค้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการวาง งบประมาณ การเลือกทําเล การเลือกสินค้า การจัดตําแหน่งสินค้า การสั่งสินค้าราคาส่ง ราคาขาย และเทคนิค การขาย สนใจเปิดร้าน ติดต่อเราได้เลยค่ะ